Nguyên liệu:
20 cup ngô đã nổ thành bỏng
1 1/4 cup bơ, cắt khúc
1 1/4 cup mật ong
3/4 thìa cà phê muối
2 thìa cà phê vannila
Cách làm:
- Làm nóng sẵn lò đến nhiệt độ 325°. Cho bỏng ngô vào một cái chảo rang lớn. Chuẩn bị một tấm nướng lớn, phủ giấy sáp.
- Trong một cái chảo vừa, đun ở nhiệt độ hơi cao, sử dụng thìa cách nhiệt hoặc gỗ để khuấy hỗn hợp gồm 1 1/4 cup bơ, mật ong và muối, cho đến khi bơ tan. Tăng nhiệt độ cho hỗn hợp sôi nhẹ trong khoảng 1 phút, khuấy liên tục. Cho vannila vào.
- Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp trên lên bỏng ngô trong chảo rang, khuấy nhẹ để nó phủ đều. Nướng bỏng ngô, quấy đều mỗi 5 phút, cho đến khi vàng xậm, khoảng 25 phút.
- Để bỏng ngô ra ngoài khoảng 5 phút, hoặc đến khi đủ nguội để tiếp tục xử lý. Phủ đều bơ lên tay, đảo bỏng ngô thật nhanh, bóp chúng thành những quả bóng to gần 4cm, thỉnh thoảng dùng muôi mỏng xới bỏng ngô từ đáy chảo lên cho khỏi đóng cục. Nếu nó nguội quá, có thể cho lại vào lò vi sóng khoảng 45 giây.
- Cho các quả bóng lên trên khay nướng và để nguội hoàn toàn. Cất trong hộp kín không khí, ở nhiệt độ thường, có thể giữ được khoảng 2 tuần.
Theo Đẹp
No comments:
Post a Comment