Nguyên Liệu:
- 60gr Yến tươi hay 10gr Yến khô đã qua sơ chế.
- 200gr thịt ức gà. - 3 con sò khô.
- 1 ly gạo. - 3 ly nước gà luộc.
- 7 ly nước. - Hành ta cắt nhỏ.
- Dầu ăn. - Bột nêm.
Gia Vị Ướp:
- 1/2 muỗng cafe muối. - 1/4 muỗng đường cát.
- 1 muỗng cafe xì dầu. - 1 muỗng cafe nước gừng.
- 1 muỗng cafe rượu. - 3/4 muỗng cafe bột ngô.
- Vài giọt dầu mè. - Một nhúm tiêu trắng.
- 1/2 thìa dầu.
Cách Làm:
- Bước 1 : Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
- Bước 2 : Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Sau đó ta cắt nhỏ.
- Bước 3 : Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Để nguội. Sau đó ta xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
- Bước 4 : Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.
Nguồn: 247khoe.com