Món sườn non kho có vị ngọt của mật ong rất dễ làm mà lại 'đưa cơm', khiến cả nhà yêu thích.
Nguyên liệu:
- 400gr sườn non
- Mật ong
- Gia vị
- Hành, tỏi
- Dầu ăn
- Bột ngọt
- Nước mắm
- 1 hoặc 2 quả ớt
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch sườn non rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Với hành tím và tỏi, lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3:
- Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh mật ong, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30 phút!
Bước 4:
- Trước khi kho, cho vào 1 - 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.
Bước 5:
- Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.
Bước 6:
- Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được!
- 400gr sườn non
- Mật ong
- Gia vị
- Hành, tỏi
- Dầu ăn
- Bột ngọt
- Nước mắm
- 1 hoặc 2 quả ớt
Cách làm:
Bước 1:
- Rửa sạch sườn non rồi cắt miếng vừa ăn.
Bước 2:
- Với hành tím và tỏi, lột vỏ rồi băm nhỏ.
Bước 3:
- Cho sườn vào nồi, ướp sườn với: 1 thìa canh nước mắm, 1,5 thìa canh mật ong, ½ thìa cafe muối, ½ thìa cafe bột ngọt, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh dầu ăn và hành tỏi băm, trộn đều cho thịt ngấm đều gia vị rồi để trong khoảng 30 phút!
Bước 4:
- Trước khi kho, cho vào 1 - 2 trái ớt để món sườn kho thêm thơm.
Bước 5:
- Bắc nồi thịt lên bếp để lửa to, đảo thịt cho đến khi thịt săn lại.
Bước 6:
- Cho nước vào xâm xấp mặt thịt, đun cho đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa rồi tiếp tục đun cho đến khi nước sệt lại là được!
Theo - Màn ảnh Sân khấu
No comments:
Post a Comment