Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn... Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt...
Vì vậy ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.
Cách thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
- Nếp than 100g, yến sào đã ngâm 50g.
- Mật ong, nước dừa, đu đủ.
Cách làm:
- Nếp than rửa sạch bằng nước. Đu đủ gọt vỏ xắt hạt lựu.
- Đặt nồi lên bếp, cho gạo và nước vào, nấu sôi bằng lửa lớn, rồi giảm bớt lửa nấu tiếp 30 phút, để lúc nếp nở rồi thêm yến sào vào, nấu tiếp 15 phút bằng lửa nhỏ, đến lúc cháo đặc.
- Thêm vào mật ong, nước dừa trộn đều, rải hạt đu đủ lên là xong.
Vì vậy ta có thể kết hợp Yến Sào và Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu.
Cách thực hiện như sau:
Nguyên liệu:
- Nếp than 100g, yến sào đã ngâm 50g.
- Mật ong, nước dừa, đu đủ.
Cách làm:
- Nếp than rửa sạch bằng nước. Đu đủ gọt vỏ xắt hạt lựu.
- Đặt nồi lên bếp, cho gạo và nước vào, nấu sôi bằng lửa lớn, rồi giảm bớt lửa nấu tiếp 30 phút, để lúc nếp nở rồi thêm yến sào vào, nấu tiếp 15 phút bằng lửa nhỏ, đến lúc cháo đặc.
- Thêm vào mật ong, nước dừa trộn đều, rải hạt đu đủ lên là xong.
Nguồn: 247khoe.com