Món Cháo thịt bằm với Yến Sào này giúp tăng cường sức khỏe cho người ốm, mau chóng phục hồi sức khỏe.
1. Nguyên Liệu:
- 2 tai yến nguyên miếng đã qua sơ chế (xem thêm phần hướng dẫn cách sơ chế)
- 100g thịt bằm - 1 ly gạo
- 7 ly nước - Hành ta cắt nhỏ
- Dầu ăn - Bột nêm
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê xì dầu
- 1 muỗng cà phê nước gừng
- 1 muỗng cà phê rượu
- vài giọt dầu mè
- một nhúm tiêu trắng
- 1/2 thìa dầu
2. Cách thực hiện:
- Vo gạo. và nấu chín cháo.
- Phi hành và xào thịt cho chín.
- Cho thịt bằm vào cháo Quấy đều. Nêm gia vị vừa ăn.
- Múc cháo ra chén, cho yến sào đã làm sạch vào chén cháo và cho vào chưng cách thủy 25 phút.
3. Thưởng thức:
- Rắc hành và ngò lên và ăn khi còn nóng.
Nguồn: 247khoe.com