1. Nguyên liệu:
- 1 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước .
- 80g hạnh nhân ngọt.
- 1 thìa hạnh nhân đắng.
- 3 thìa bột ngô.
- 110g đường cát.
- 4 ly nước.
- Vài giọt dầu hạnh nhân (không bắt buộc).
2. Cách thực hiện:
- Rửa hạnh nhân ngọt và đắng. Ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó bỏ vào máy xay. Cho nước vào xay nhuyễn. Ðổ ra lọc cặn và cho vào máy xay tiếp. Loại bỏ phần cặn.
- Ðổ nước hạnh nhân vào nồi. Cho đường cát vào nấu. Quấy đều đến khi sôi. Vặn lửa nhỏ xuống. Cho tổ yến vào và quấy đều khoảng 15-20 phút.
- Cho nửa ly nước vào bột ngô và trộn đều. Sau đó đổ vào nồi súp hạnh nhân và quấy đều. Vặn lửa lớn lên và nấu cho đến khi sôi thì lấy ra ngay.
3. Thưởng thức:
- Lấy yến chưng hạnh nhân ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
- 1 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước .
- 80g hạnh nhân ngọt.
- 1 thìa hạnh nhân đắng.
- 3 thìa bột ngô.
- 110g đường cát.
- 4 ly nước.
- Vài giọt dầu hạnh nhân (không bắt buộc).
2. Cách thực hiện:
- Rửa hạnh nhân ngọt và đắng. Ngâm khoảng 1 giờ. Sau đó bỏ vào máy xay. Cho nước vào xay nhuyễn. Ðổ ra lọc cặn và cho vào máy xay tiếp. Loại bỏ phần cặn.
- Ðổ nước hạnh nhân vào nồi. Cho đường cát vào nấu. Quấy đều đến khi sôi. Vặn lửa nhỏ xuống. Cho tổ yến vào và quấy đều khoảng 15-20 phút.
- Cho nửa ly nước vào bột ngô và trộn đều. Sau đó đổ vào nồi súp hạnh nhân và quấy đều. Vặn lửa lớn lên và nấu cho đến khi sôi thì lấy ra ngay.
3. Thưởng thức:
- Lấy yến chưng hạnh nhân ra bát. Món này dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Nguồn: 247khoe.com