Nếu không tiện mua sirô bạc hà thì bạn tạm giã một nắm lá bạc hà, dầm và trộn với 15g đường thật kỹ rồi chắt phần nước sánh ra dùng.
Các bạn hãy tưởng tượng được thưởng thức một loại kem trá cây thiên nhiên cực mát và đã miệng những ngày nóng nực thế nào nhỉ? Màu xanh lá hấp dẫn + vị ngọt thanh của dưa lưới, dưa leo hòa quyện lại – cùng mình bắt tay tự làm món kem dưa lưới cực dể này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 quả dưa lưới ruột xanh
+ 3 quả dưa leo – nửa quả chanh
+ 1/2 chén rượu vang trắng
+ 15ml sirô bạc hà
Cách làm kem dưa lưới
Bước 1 :Bổ dưa lưới, múc bỏ ruột, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ dưa để tiện xay trong máy sinh tố.
Bước 2 :Dưa leo gọt vỏ ngâm rửa sạch, cắt bỏ đầu chúm và cuống dưa, cắt thử 1 lát ăn thấy đắng thì nên bỏ quả dưa đó vì có thể nó thuộc cây dưa bị dập dây. Xắt dưa thành các lát mỏng.
Bước 3: Cho dưa lưới và dưa leo vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, nếu dưa quá đặc, bạn có thể thêm chút sữa tươi cho máy xay dễ vận hành và sinh tố cũng thơm hơn. Cho nước cốt chanh (của nửa quả chanh), 15ml sirô bạc hà và 1/3 chén rượu trắng vào xay thêm 30 giây nữa cho đều vị.
Bước 4: Đổ sinh tố dưa vào khay lớn, để trong ngăn đá chừng 2 tiếng thì nhấc ra ngoài đánh bông, lặp đi lặp lại việc đưa khay kem vào rồi nhấc ra đánh bông như thế 2 đến 3 lần nữa để cho kem bông xốp. Lần cuối bạn cho kem vào các khuôn kem nhỏ, cắm que cầm vào giữa và để trong ngăn đá qua đêm (chừng 10 tiếng). Khi dùng bạn dùng khăn ấm bao quanh khuôn kem một lát là có thể nhấc kem ra.
Vậy là đã xong các công đoạn làm kem dưa rồi đó. Kem dưa tươi của bạn thực chất là sinh tố dưa để đông nhưng không hề cứng nhắc vì bạn đã tỉ mỉ đánh bông vài lần tạo xốp rồi, hơn nữa dưa lưới ruột xanh cũng rất nhuyễn để bạn có được món kem mịn màng, xanh mướt.
Các bạn hãy tưởng tượng được thưởng thức một loại kem trá cây thiên nhiên cực mát và đã miệng những ngày nóng nực thế nào nhỉ? Màu xanh lá hấp dẫn + vị ngọt thanh của dưa lưới, dưa leo hòa quyện lại – cùng mình bắt tay tự làm món kem dưa lưới cực dể này nhé!
Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 quả dưa lưới ruột xanh
+ 3 quả dưa leo – nửa quả chanh
+ 1/2 chén rượu vang trắng
+ 15ml sirô bạc hà
Cách làm kem dưa lưới
Bước 1 :Bổ dưa lưới, múc bỏ ruột, gọt bỏ vỏ, xắt nhỏ dưa để tiện xay trong máy sinh tố.
Bước 2 :Dưa leo gọt vỏ ngâm rửa sạch, cắt bỏ đầu chúm và cuống dưa, cắt thử 1 lát ăn thấy đắng thì nên bỏ quả dưa đó vì có thể nó thuộc cây dưa bị dập dây. Xắt dưa thành các lát mỏng.
Bước 3: Cho dưa lưới và dưa leo vào máy xay sinh tố nghiền nhuyễn, nếu dưa quá đặc, bạn có thể thêm chút sữa tươi cho máy xay dễ vận hành và sinh tố cũng thơm hơn. Cho nước cốt chanh (của nửa quả chanh), 15ml sirô bạc hà và 1/3 chén rượu trắng vào xay thêm 30 giây nữa cho đều vị.
Bước 4: Đổ sinh tố dưa vào khay lớn, để trong ngăn đá chừng 2 tiếng thì nhấc ra ngoài đánh bông, lặp đi lặp lại việc đưa khay kem vào rồi nhấc ra đánh bông như thế 2 đến 3 lần nữa để cho kem bông xốp. Lần cuối bạn cho kem vào các khuôn kem nhỏ, cắm que cầm vào giữa và để trong ngăn đá qua đêm (chừng 10 tiếng). Khi dùng bạn dùng khăn ấm bao quanh khuôn kem một lát là có thể nhấc kem ra.
Vậy là đã xong các công đoạn làm kem dưa rồi đó. Kem dưa tươi của bạn thực chất là sinh tố dưa để đông nhưng không hề cứng nhắc vì bạn đã tỉ mỉ đánh bông vài lần tạo xốp rồi, hơn nữa dưa lưới ruột xanh cũng rất nhuyễn để bạn có được món kem mịn màng, xanh mướt.
Theo 2monngonmoingay