Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ 1 kg tấc chua
+ 1 kg đường
+ 1 ít xíu muối
Mách nhỏ:
Món xí muội tắc này có thể cho ra dĩa dọn kèm bánh mứt trong 3 ngày tết như 1 món mứt dẽo , dích 1 miếng uống ngụm trà cũng tuyệt lắm
Rất ‘đã’ khi đi nắng về mở tủ lạnh ra, lấy một ít tắc xí muội làm sẳn + đá bào để thưởng thức, hix tại sao không tự tay làm món tấc xí muội nhỉ? đâu khó lắm đâu, mình sẽ hướng dẫn rõ ràng cách làm tấc xí muội ngon tuyệt này
Cách làm :
– Tắc ngâm qua nước muối rửa sạch , bổ đôi quả tắc vắt lấy nước để riêng .
– Vỏ tắc cắt mõng thành sợi .
– Trộn vỏ tắc , đường, nước tắc ( đã vớt bỏ hột ) và tí xíu muối cho đậm đà để vài giờ cho đường tan.
– Cho hỗn hợp tắc, đường lên bếp nấu sôi, vặn lửa nhỏ và sên như sên mứt. Nhớ phải đảo tắc để khỏi bị sít nồi. Sên cho đến khi nào thấy tắc dẻo lại và như ý thì tắt bếp.
– Đợt tắc nguội thì cho vào hủ thuỷ tinh ( trụng nước sôi phơi cho khô ) và cho vào tủ lạnh dùng từ từ.
+ 1 kg tấc chua
+ 1 kg đường
+ 1 ít xíu muối
Mách nhỏ:
Món xí muội tắc này có thể cho ra dĩa dọn kèm bánh mứt trong 3 ngày tết như 1 món mứt dẽo , dích 1 miếng uống ngụm trà cũng tuyệt lắm
Rất ‘đã’ khi đi nắng về mở tủ lạnh ra, lấy một ít tắc xí muội làm sẳn + đá bào để thưởng thức, hix tại sao không tự tay làm món tấc xí muội nhỉ? đâu khó lắm đâu, mình sẽ hướng dẫn rõ ràng cách làm tấc xí muội ngon tuyệt này
Cách làm :
– Tắc ngâm qua nước muối rửa sạch , bổ đôi quả tắc vắt lấy nước để riêng .
– Vỏ tắc cắt mõng thành sợi .
– Trộn vỏ tắc , đường, nước tắc ( đã vớt bỏ hột ) và tí xíu muối cho đậm đà để vài giờ cho đường tan.
– Cho hỗn hợp tắc, đường lên bếp nấu sôi, vặn lửa nhỏ và sên như sên mứt. Nhớ phải đảo tắc để khỏi bị sít nồi. Sên cho đến khi nào thấy tắc dẻo lại và như ý thì tắt bếp.
– Đợt tắc nguội thì cho vào hủ thuỷ tinh ( trụng nước sôi phơi cho khô ) và cho vào tủ lạnh dùng từ từ.
Theo 2monngonmoingay