Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Sữa chua đóng hộp: 6 hộp
+ Sữa đặc có đường: 12 thìa
+ 300 gam mít, bóc hạt
+ Lê ta (hay còn gọi quay mắt cọc): 2 quả
+ Bột năng
+ Màu thực phẩm
+ Sữa chua đặc để lạnh
Cách làm sữa chua mít:
Bước 1: Mít thái nhỏ thành sợi. Hãy lựa chọn quả mít ngon và ngọt nhé, mít càng dầy cùi, càng ngọt thì món sữa chua mít của bạn càng thành công. Nếu bạn chưa biết cách chọn mít sao cho ngon thì có thể tham khảo ở bài này!
Bước 2: Sau khi thái mít thành các sợi, ta sơ chế đến lê, lê ta các bạn gọi vỏ, thái hạt lựu nhé!
Bước 3: Tiếp theo, ngâm hạt lựu vào nước rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được hạt lựu. Sau đó dùng rổ thưa sàng để làm cho bột thừa rơi ra hết
Bước 4: Cho hạt lựu vào nồi nước sôi, luộc đến lúc hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước bát nước lạnh để hạt lựu không dính nhau.
Bước 5: Sau khi đã sơ chế đầy đủ nguyên liệu hạt lựu, sữa chua, mít, đá thì chúng ta cho vào bát, bổ sung thêm sữa đặc bào bát, nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Sữa chua mít trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người rồi.
Mách nhỏ bạn:
– Các bạn có thể thêm một số nguyên liệu vào bát sữa chua mít của mình như hạt é, thạch, nước cốt dừa… với hạt é bạn có thể mua ngoài hàng và mang về ngâm nước nóng rồi cho thêm vào bát sữa chua mít. Thạch thì các bạn cũng có thể tự làm ở nhà cũng rất ngon. Bạn có thể tham khảo cách làm thạch rau câu tại đây nhé
– Bạn cũng nên chọn các loại nguyên liệu kĩ một tí nhé. Để có một bát sữa chua mít tự làm ngon thì bạn nên chọn loại mít dai, thơm và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.