Đùi gà nướng với mật ong rừng
Với công thức dưới đây của Thúy Hà, bạn sẽ có món thịt gà vàng nâu óng ả, vị đậm đà, thơm nức ngay khi còn trong lò. Thịt mềm nhưng da lại hơi giòn giòn, ăn cùng salat thì ngon 'tuyệt cú mèo'.
- 1 củ hành khô
- 1 củ tỏi nhỏ
- 1 thìa súp dầu hào
- 3 thìa canh xì dầu
- 3 thìa mật ong (mạch nha)
Thực hiện:
Bước 1: Đùi gà xát muối, rửa sạch, để ráo, có thể dùng giấy thấm khô.
- Hành, tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Ướp thịt với hành, tỏi, dầu hào, xì dầu và để khoảng 30 phút.
- Sau đó thoa đều mật ong lên khắp miếng thịt, thoa khoảng 2-3 lần cho thấm.
Bước 3: Cho vào lò nướng 180 độ trong 10 phút. Lật mặt và quết lên đùi nước ướp thịt và nướng tiếp 10 phút nữa. Lại lật mặt và quết nước, nướng thêm 10 phút nữa là được.
Theo: baomoi.com
Gà quay với mật ong rừng
Nguyên liệu:
- 1,4 kg gà gị
- 2 muỗng cà phê hành khô, bằm nhỏ
- 1muỗng cà phê tỏi, bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê gừng bằm nhỏ
- 2 muỗng cà phê ngũ vị hương
- 2 muỗng cà phê bột nêm gà
- 3 muỗng cà phê nước tương (xì dầu)
- 2 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 2 muỗng cà phê nước mật ong
- Bột nêm, tiêu
Cách làm:
1. Gà mổ moi, làm sạch, dùng giấy thấm lau khô, chặt bỏ đầu, nhét chân vào bụng gà.http://www.mat-ong.net/
No comments:
Post a Comment