Khi ăn bạn chỉ cần cho vào lò vi sóng rồi mang ra đập dập, xé nhỏ chấm cùng tương ớt rất đã miệng.
Cửa hàng đặc sản Buôn Mê Thuột có tên Minh Hiển (13 Trần Nhân Tông, Hà Nội) đã đem hương vị núi rừng về Hà Nội. Ngoài món nai tẩm mật ong còn khá lạ lẫm ở Hà Nội, đặc sản của quán vẫn là các loại thịt bò khô dạng miếng, sợi, bò bắp và đặc biệt là bò hun khói. Thịt bò khô của núi rừng Tây Nguyên có vị đậm đà hấp dẫn rất riêng. Thịt thơm, mềm và ngọt, có vị cay của ớt, miếng thịt có hương thơm của sả.
Nai tẩm mật ong - đặc sản của vùng đất Tây Nguyên, đây không chỉ là món ăn khoái khẩu của cánh mày râu mà chị em phụ nữ cũng rất thích. Nai tẩm mật ong Buôn Mê Thuột vị rất đặc biệt, giòn dai, ngọt, hơi cay và thơm lừng.
Khi mua về, bạn cho thịt nai vào lò vi sóng hoặc nướng lên, sau đó đập dập ra hay xé nhỏ, chấm cùng tương ớt. Nai tẩm mật ong được bao trong bọc ni lông đã hút chân không nên đảm bảo chất lượng vệ sinh thực phẩm.
Bắp bò khô Buôn Mê Thuột có màu sắc hấp dẫn. Bắp bò thịt mềm, ngọt, cay và dậy thơm hương vị sả.
Bò miếng đặc biệt, có giá rất phải chăng.
Từng thớ thịt trông tươi ngon, không sử dụng chất tạo màu cũng như chất phụ gia.
Tất cả sản phẩm tại cửa hàng đều không sử dụng chất bảo quản cũng như phẩm màu (chỉ sử dùng màu từ hạt điều và nghệ), nên mọi người sẽ thấy không màu mè bắt mắt nhưng khi ăn mới cảm nhận được vị ngọt đậm đà của thịt bò.
Khi dùng các loại bò khô ăn ngay, khách nhớ vắt thêm chút chanh hoặc quất cho thơm ngon hơn.
(Linh Trang, Nhật Minh) Việt Báo
No comments:
Post a Comment