Nguyên liệu:
Nếu là lò có trục xoay quay gà, đặt nhiệt độ nướng là 250 độ C, nướng lửa trên đến khi da gà gần vàng, dùng chổi quét tiếp 1 lớp chanh/mật ong nữa và nướng đến khi đạt màu sắc vừa ý.
- 1 con gà
- Gia vị, lá chanh
- Nước cốt 1 quả chanh hoặc 50ml dấm
- 50ml mật ong
Nếu là gà có trọng lượng lớn thì cần thêm hai nguyên liệu cuối.
Nếu là gà có trọng lượng lớn thì cần thêm hai nguyên liệu cuối.
Cách làm:
Gà ướp gia vị bên trong và ngoài cho ngấm. Trong bụng gà có thể ướp thêm húng lìu/lá chanh tùy khẩu vị. Cho lên chõ hấp gần chín.
Chanh vắt lấy nước cốt hoặc dùng dấm, pha với 50ml mật ong. Hòa tan. Dùng chổi quét đều lên da gà. Để vào tủ lạnh, khoảng 1-2h lại quét lớp tiếp theo. Làm như vậy cho đến khi gần hết hỗn hợp chanh/mật ong.
Nếu là lò có trục xoay quay gà, đặt nhiệt độ nướng là 250 độ C, nướng lửa trên đến khi da gà gần vàng, dùng chổi quét tiếp 1 lớp chanh/mật ong nữa và nướng đến khi đạt màu sắc vừa ý.
Nếu nướng gà miếng nhỏ, có thể nướng lửa trên nhiệt độ 275 độ C, thời gian khoảng 30′.
(Nguồn: Hervietnam.com)
No comments:
Post a Comment