Món Gà xôi chiên mật ong rừng
Nguyên liệu: Một con gà ta vừa làm sạch, nửa ký nếp cái.
Gia vị: Một muỗng xúp mật ong, 1/2 muỗng xúp đường, một muỗng cà phê bột ngọt, một muỗng cà phê hạt tiêu đập giập, một muỗng cà phê hành khô, một quả chanh muối.
Thực hiện:
Gà làm sạch, để nguyên con, trộn đều gia vị gồm muối, đường, tiêu, hành khô, bột ngọt, chanh muối giã nhỏ rồi nhồi vào bụng gà, có thể dùng chỉ khâu lại hoặc dùng nhiều que tre nhọn, mảnh để đính chặt hai mảnh ức. Bắc chảo lên bếp, cho vào thật nhiều dầu, thả gà vào chiên và thường xuyên chế dầu sôi lên phần bề mặt gà chưa ngập dầu, để lửa riu riu, chiên đến khi gà vàng giòn. Sau đó, phết một ít mật ong đều khắp mình gà, chiên thêm một lúc rồi vớt ra, để gà rỏ bớt dầu. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn.
Gạo nếp đem hấp thành xôi vừa dẻo tới, không để nhão, xới ra đĩa. Xếp gà lên xôi. Gà có da vàng giòn, thơm mùi mật ong và ngấm gia vị. Khi ăn, chấm kèm muối tiêu chanh.
Theo PNO
- 400g cánh gà
- 50g bột năng
- 20ml mật ong
- 20ml nước mắm
- Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.
Cách làm:
- 50g bột năng
- 20ml mật ong
- 20ml nước mắm
- Muối, tiêu, đường, tỏi và tương ớt cay.
Cách làm:
- Phủ bên ngoài cánh gà một lớp bột năng mỏng (tác dụng làm da gà giòn và chiên không bị bắn dầu).
- Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng thả gà vào chiên, chiên lửa lớn và dầu ngập cánh gà. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ.
- Cho gà vào chảo chiên lúc trước, đổ chén nước mắm ở vào, dùng đũa đảo nhanh tay cho hỗn hợp thấm đều trong cánh gà. Khi thấy nước mắm ngấm hết vào thịt, trút ra đĩa là xong. Công đoạn này cần làm nhanh tay, để gà không bị cháy.
- Ăn cánh gà kèm với xà lách, cà chua, dưa leo tùy theo bạn.
Theo: amthuc365.vn
Tổng hợp: http://www.mat-ong.net/
No comments:
Post a Comment