Nguyên Liệu:
- 30gr Yến tươi hay 5gr Yến khô đã qua sơ chế. ( quý khách xem phần hướng dẫn sơ chế làm sạch lông Tổ Yến, Yến Sào ).
- 3 muỗng cafe đường phèn.
- Viên dưa hấu tùy thích.
- Viên dưa gang tùy thích.
- 2 chén nước đầy.
Cách Làm:
Bước 1: Để Tổ yến ráo nước.
Bước 2: Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ. Đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.
Bước 3: Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến. Cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào. Đem chưng cách thủy thêm 3 phút.
Bước 4: Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và ngon hơn khi thưởng thức lạnh.
Nguồn: 247khoe.com