NGUYÊN LIỆU:
- 60g tổ Yến đã ngâm nở, sơ chế
- 450g đu đủ chín. - 120g bột bán.
- 80g đường phèn. - 2 ly nước lọc.
THỰC HIỆN:
- Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.
- Ngâm bột bán khoảng 30 phút, để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi, vặn lửa nhỏ, luộc cho đến khi trong suốt, đổ vào nước lọc, rửa lại bằng nước sôi và để thật ráo nước.
- Cho 2 lý nước đường vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan. Sau đó cho tổ yến, bột bán và đu đủ vào. Nấu sôi lên và vặn lửa nhỏ lại. Khuấy đều để sôi khoảng 10 phút. Có thể dùng nóng hoặc lạnh.
CÔNG DỤNG :
- Bỗ dưỡng, tốt cho người tiêu hóa kém, đẹp da.
Nguồn: 247khoe.com