NGUYÊN LIỆU:
- 20g tổ yến khô đã được ngâm nở và làm sạch.
- 2 cái lòng đỏ trứng - 1/2 chén sữa tươi
- 25g đường phèn. - 1/2 muỗng cafe giấm gạo.
CHUẨN BỊ:
- Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều. Đun sôi sữa cho ra chén để nguội, rồi đổ vào chén lòng đỏ trứng khuấy đều.
- Cho đường và giấm gạo vào.
CHẾ BIẾN:
- Chưng cách thủy 1/2 chén hỗn hợp trên khoảng 10 phút. Mở nắp nồi ra khi hỗn hơp trong chén đã đông đặc (đã chín)
- Cho tổ yến đều trên mặt. Khi tổ yến chín cho tiếp 1/2 chén hỗn hợp còn lại vào chưng 10 phút nữa là được.
TRƯNG BÀY:
- Dùng nguyên trong chén khi còn nóng.
CÔNG DỤNG:
- Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin, dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp cho người muốn bồi bổ sức khỏe.
Nguồn: 247khoe.com