Nguyên liệu:
- 30g tổ yến đã ngâm nở và làm sạch
- 1 con gà ác
- 1 gói thuốc bắc
- 3 miếng vỏ quýt khô, ngâm mềm
- 5 miếng thịt xá xíu
- Một thìa nhỏ bột nêm canh
Chuẩn bị:
- Gà mổ bụng rửa sạch để ráo
- Đun sôi nước vỏ quýt, cho gà vào chần sơ qua, vớt gà ra để ráo.
- Cho 2 chén nước lọc vào nồi nhỏ, thuốc bắc, gà, nấu 1 giờ, trở gà nhiều lần cho chín đều
Chế biến:
- Sau khi đun sôi gà 1 giờ, cho tất cả hỗn hợp vào thố sứ
- Tiềm thêm 1 giờ bằng cách chưng cách thủy
- Tắt bếp, cho bột nêm vừa dùng
Trình bày:
- Để trong chén sứ và dùng nóng.
Công dụng:
- Đại bổ,tăng cường sinh lực.
Nguồn: 247khoe.com